Độc thân có nên kết hôn để được …..

0
397

Có nên kết hôn chỉ để cho có chồng hay làm mẹ đơn thân để được tự do thỏa mái…

Tôi năm nay gần 40 tuổi, có công việc và thu nhập ổn định. Ngoại hình tôi cũng xinh xắn, nhưng chẳng hiểu chưa tới duyên hay vì lý do gì mà tôi vẫn chưa tìm được người đàn ông nào thực sự yêu thương mình. Rồi thời gian trôi qua, mãi lo công việc, ngoảnh đi ngoảnh lại tôi đã thấy mình trên 30 tuổi, bạn bè đã có chồng con, tôi cũng mơ ước có một gia đình để lo lắng, tất bật sau giờ làm, nhưng càng mong càng chẳng có.

Đã có những lúc, tôi nghĩ mình sẽ xin ai đó một đứa con, rồi làm mẹ đơn thân, bây giờ nhiều người phụ nữ cũng như thế, họ vẫn hạnh phúc mà lại được tự do, không phải phụ thuộc vào một người đàn ông. Nhưng bố mẹ và những người thân của tôi không đồng ý, họ nói làm như vậy mang tiếng với mọi người xung quanh mà con cái sinh ra sau này lại thiệt thòi vì không có bố, không có bàn tay của người đàn ông thì phụ nữ không thể tìm thấy hạnh phúc trọn vẹn. Thế nên tôi chẳng dám vượt qua cái suy nghĩ đó, chẳng đủ mạnh mẽ để trở thành một bà mẹ đơn thân.

co-nen-ket-hon-hay-khong-blogtamsuvn

Gần đây có một người làm mối cho tôi một người đàn ông, anh ta hơn tôi 10 tuổi và đã từng đi tù về tội, chống đối người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng. Đấy là anh ta nói với tôi như thế chứ thực tình tôi cũng không rõ anh phạm tội gì mà đi tù.

Qua tiếp xúc một vài lần, tôi cũng thấy anh ta là người hiền lành, nhưng không có công ăn việc làm. Bố mẹ tôi không thích lý lịch của anh ta, nhưng vì tôi không còn tuổi để kén chọn nên vẫn khuyên tôi chấp nhận lấy, cưới về tìm cho anh ta một công việc, hoặc là 2 vợ chồng cùng làm cái gì đó để sinh sống.

Tôi cũng nghĩ hay mình chấp nhận, nhưng lại chẳng biết sự lựa chọn của mình như vậy là đúng hay sai. Vì tôi không thể hiểu anh ta qua tiếp xúc một vài lần được, anh ta lại đã từng đi tù, công ăn việc làm không có, lấy anh ta chẳng những không giúp gì được cho tôi mà còn đẩy thêm gánh nặng trên vai tôi. Tôi có nên quyết định lấy người đàn ông ấy theo lời bố mẹ để cho có chồng hay từ chối để làm mẹ đơn thân?.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here