Giám đốc Hervé Léger bị sa thải vì phát ngôn kỳ thị đồng tính, người béo

0
264

13:44:50 – 19/08/2015

Nguyên văn phát ngôn của Giám đốc điều hành thương hiệu Hervé Léger là: “Nếu bạn là lesbian (đồng tính nữ) và mặc quần cả đời thì chẳng nên mua đầm Hervé Léger làm gì. Lesbian chỉ thích mặc mấy thứ thô kệch nam tính và rộng rãi thôi”.

Đối với những tín đồ của phong cách gợi cảm thì Hervé Léger là cái tên quá đỗi quen thuộc. Herve Leger là thương hiệu thời trang Pháp được thành lập bởi nhà thiết kế Hervé Peugnet, vốn nổi tiếng với phương thức kết hợp vật liệu vải truyền thống và phương pháp may để định hình trang phục theo dáng vóc người mặc. Nét đặc trưng nhất của Hervé Léger là những chiếc đầm băng cuốn vừa có khả năng tôn 3 vòng triệt để, vừa giúp che đi phần mỡ thừa.

herve-leger-4-aac53

Những chiếc đầm băng cuốn đã tạo nên thành công vang dội cho thương hiệu Hervé Légerherve-leger-5-bb23a

Kim “siêu vòng 3” mê kiểu đầm bó của Hervé Léger đến nỗi cô vẫn diện chúng kể cả khi đã mang bầu to tướng.

Thế nhưng mới đây, uy tín trong suốt hàng chục năm qua của Hervé Léger bị giảm sút phần nào chỉ vì một phát ngôn của Patrick Couderc, Giám đốc điều hành của thương hiệu Hervé Léger, trên tờ Daily Mail. Cụ thể, ông Patrick cho rằng những người phụ nữ béo hay “hông to, ngực lép”, phụ nữ đứng tuổi nhưng vẫn thích khoe dáng như thiếu nữ thì đừng nên cố công mặc thử đầm Hervé Léger bởi theo ông, trang phục gợi cảm này không hề phù hợp với họ.
Đặc biệt, Patrick còn gây sốc cho biết rằng lesbian (người đồng tính nữ) không phải là đối tượng khách hàng mà thương hiệu Hervé Léger cảm thấy hứng thú. Nguyên văn phát ngôn của Giám đốc điều hành của thương hiệu Hervé Léger là: “Nếu bạn là lesbian và mặc quần cả đời thì chẳng nên mua đầm Hervé Léger làm gì. Lesbian chỉ thích mấy thứ áo quần thô kệch nam tính và rộng rãi thôi.
herve-leger-1-aac53
Patrick Couderc,Giám đốc điều hành của thương hiệu Hervé Léger kiêm chủ nhân của phát ngôn bị nhận định là kỳ thị đồng tính lẫn người béo, phụ nữ trung niên.
Ngay sau khi phát ngôn bị nhận định là mang đậm tính kỳ thị của Patrick Couderc xuất hiện trên mặt báo, chỉ vài giờ sau, thương hiệu Hervé Léger đã bày tỏ sự thất vọng của mình với vị Giám đốc điều hành ngay trên các trang Facebook và Twitter: “Chúng tôi, thương hiệu Hervé Léger trực thuộc sự quản lý của công ty mẹ BCBGMAXAZRIA Group, cảm thấy rất sốc khi biết được những phát ngôn của ngài Patrick Couderc trên báo Daily Mail vừa qua. Hiện chúng tôi đang điều tra và thiết lập những động thái phù hợp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin khẳng định rằng phát ngôn của ngài Patrick không hề phản ánh tư tưởng của cảm xúc của chúng tôi. Hervé Léger là thương hiệu luôn tôn vinh sự gợi cảm, quyến rũ và nữ tính bất chấp mọi định kiến về phân biệt đối xử.
herve-leger-3-b75b8
Taylor Swift quyến rũ và gợi cảm trong một thiết kế cao cấp của Hervé Léger
Ở thời điểm hiện tại, Patrick Couderc cũng đã bị sa thải. Phân biệt đối tượng khách hàng qua dáng vóc, độ tuổi hay giới tính luôn là một trong những đề tài nhạy cảm nhất của thế giới thời trang. Động thái nhanh-gọn-quyết liệt của Hervé Léger được khen là kịp thời và nhận được sự ủng hộ của giới mộ điệu. Bởi nếu chỉ chậm trễ hơn một chút, khó có thể biết được thương hiệu nổi tiếng này sẽ phải hứng chịu hậu quả nặng nề ra sao chỉ vì một phát ngôn kỳ thị đầy bất cẩn.
Theo nguồn: Fashionista

  SỐ CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG0/0Cũng đáng nể đấy chứ?

  Còn chần chừ gì nữa mà không đem khoe kết quả này trên tường của bạn đi thôi!Like và share kết quả

  Chia sẻ facebook

  Thích
  CHƠI LẠI

  CHƠI NGAY TRẮC NGHIỆM NÀY

   BÌNH LUẬN

   Please enter your comment!
   Please enter your name here