Mẹ sinh con ra làm gì để rồi lại đem con cho người khác

0
20

 

Mẹ, con biết mẹ hay vào mục Tâm sự nên viết bức thư này cho mẹ. Mẹ biết cảm giác của một đứa trẻ bị bỏ rơi là như thế nào không? Mười mấy năm qua, mẹ có vui sướng không, có hạnh phúc không khi bỏ đi một đứa trẻ mẹ đã sinh ra vì trót dại, lầm lỡ? Đã gây oán cho nhau thì đời kiếp nào mẹ có thể tránh khỏi? Mẹ tưởng cả đời mẹ chôn vùi được bí mật này vĩnh viễn hay sao? Mẹ có biết con đã sống thế nào không? Chắc khi bỏ con, mẹ cũng tính toán kỹ khi chọn cho con một gia đình bề thế, cơm no áo ấm, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng con cô đơn từ nhỏ, không hiểu tại sao mẹ à.

Mẹ bỏ con rồi sao lại còn để con gặp lại mẹ? Con tự hỏi tại sao tạo hóa lại cho mình một số phận đáng nguyền rủa như thế. Con đâu phải chỉ bị bỏ rơi bởi một người là mẹ, mà cả hai người đã tạo ra con. Người đó mẹ đã yêu, rất yêu… đã bỏ mẹ khi mang thai con và giờ hai người lại yêu nhau, ngoại tình. Cả hai đều là trí thức nhưng sao có thể sống một cuộc đời giả tạo như thế. Con nên lấy làm vui sướng hay nhục nhã khi biết mình là kết tinh của một tình yêu tội lỗi, hay một đứa con được sinh ra trong tủi nhục, cay đắng? Đối với gia đình riêng của hai người, con có khác chi một kẻ tội đồ, lạc loài. Giá mà con hận được mẹ, hận được ông ta trong cái ngày mẹ khóc hết nước mắt cầu xin con tha thứ. Mẹ có những đứa con với chồng mẹ, còn bố có những đứa con với vợ mình, vậy thì còn nhìn mặt con để làm gì?

Giờ con hiểu tình mẫu tử là gì rồi khi mà con muốn hận mẹ cũng không thể nào hận nổi, nhưng cả đời này con không thể tha thứ. Mẹ, khi con vừa mới lọt lòng, có lẽ chưa biết tình mẹ là thế nào đâu, mẹ đã bỏ con đấy, mẹ à. Rồi cả hai người, dù biết con là đứa con mình đã sinh ra, nhưng vẫn chọn cuộc sống giả tạo, giữ cho gia đình êm ấm, rồi còn ngoại tình với nhau. Con cầu Chúa tha tội cho hai người, tha thứ mãi mãi. Cứ chọn gia đình êm ấm của cha và mẹ như hai người đã lựa chọn, đừng nghĩ gì đến con, cũng đừng sống một cuộc đời giả tạo.

Loan

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here