Trọng Nguyên: ‘Làm stylist cho Mỹ Tâm luôn phải tỉnh táo’

0
272

Cơ duyên đưa anh đến với công việc xây dựng hình ảnh cho ca sĩ Mỹ Tâm ở chương trình ‘Giọng hát Việt’ 2015?

– Tôi và ca sĩ Mỹ Tâm đã hợp tác với nhau từ năm 2001 bằng rất nhiều dự án về trang phục biểu diễn, trang phục cho liveshow và các dự án âm nhạc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc đã có một thời gian gián đoạn từ năm 2011 đến năm 2013, do tôi phải tập trung thực hiện dự án riêng. Nhưng sau đó tôi đã trở lại với vai trò thiết kế trang phục cho Mỹ Tâm từ tháng 3/2014.

– Làm việc với một ca sĩ thường gây tranh cãi về chuyện mặc đẹp, cảm giác của anh thế nào?

– Tôi biết rõ, sức ảnh hưởng của Mỹ Tâm trong lòng người hâm mộ rất to lớn. Đó là lý do cô ấy luôn bị soi kỹ về vấn đề trang phục, nên đôi khi tôi cũng thấy áp lực. Nhưng tôi nghĩ rằng, mình phải luôn tỉnh táo và biết rõ cần phải làm gì để hình ảnh của Mỹ Tâm đẹp hơn từng ngày.

Từ năm 2001,  Mỹ Tâm  đã hợp tác cùng nhà thiết kế Trọng Nguyên trong việc chọn lựa trang phục cho các dự án âm nhạc, live show.

Từ năm 2001, Mỹ Tâm đã hợp tác cùng nhà thiết kế Trọng Nguyên trong việc chọn lựa trang phục cho các dự án âm nhạc, live show.

– Phong cách anh chọn lựa để hướng Mỹ Tâm đến sự đổi mới nhằm gây sức hút với công chúng?

– Đó là hình ảnh đi theo phong cách sang trọng, thanh lịch nhưng phải cá tính. Hơn nữa, từ trước đến nay, khi lựa chọn, thiết kế trang phục cho bất kỳ một dự án nào của Mỹ Tâm, tôi luôn lưu tâm đến những ý kiến khen chê để công việc tạo dựng phong cách cho cô ấy ngày càng hiệu quả hơn.

– Theo anh, lý do nào khiến cho hình ảnh mới của Mỹ Tâm được khán giả hâm mộ đón nhận?

– Tôi nghĩ, khi chương trình The Voice 2015 phát sóng, khán giả thấy được sự khéo léo, hoạt ngôn, sự hóm hỉnh của Mỹ Tâm. Bên cạnh đó là hình ảnh một huấn luyện viên đầy nhiệt huyết và tận tụy với các thí sinh nên cô ấy đã giành được tình cảm của đông đảo khán giả. Do đó, khi Mỹ Tâm khoác lên mình những bộ trang phục đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, dù rằng kiểu dáng đơn giản thì sự yêu thích lại được nhân lên gấp bội.

Mỹ Tâm tuy là người nổi tiếng nhưng rất giản dị và yêu sự thoải mái, chính vì vậy tôi nghĩ sự đơn giản mà tinh tế luôn phù hợp với cô ấy nhất. Ngoài ra hình ảnh hiện tại của Mỹ Tâm cũng là kết quả của sự cộng hưởng của cả ê kíp như trang điểm, làm tóc…

– Cái khó và cái dễ trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với hình thể của Mỹ Tâm?

– Cái dễ: Mỹ Tâm rất thích những thử nghiệm khác nhau và một ngoại hình sáng sân khấu là ưu điểm nổi bật của cô ấy. Cái khó: Mỹ Tâm có một hình thể khá nhỏ bé với số đo size S của người Việt Nam nên có những khuynh hướng như tạo khối nặng nề sẽ khiến cô ấy như bị nuốt chửng trong trang phục, hoặc váy áo có quá nhiều chi tiết cắt xẻ, nhiều màu sắc sẽ dễ tạo cảm giác rối rắm.

Mỹ Tâm là một ca sĩ có cá tính mạnh, làm thế nào để dung hòa và tìm tiếng nói chung giữa hai người?

– Tôi và Mỹ Tâm đã có một quá trình dài làm việc với nhau vì thế chúng tôi khá dễ dàng trong việc bàn bạc và thống nhất những yêu cầu của từng dự án về vấn đề hình ảnh cũng như trang phục.

Với cách chọn lựa trang phục và xây dựng hình ảnh mới khi xuất hiện với vai trò thành viên ban giám khảo chương trình 'The Voice' 2015, Mỹ Tâm nhận được sự ủng hộ và khen ngợi của đông đảo khán giả về gu ăn mặc.

Với cách chọn lựa trang phục và xây dựng hình ảnh mới khi xuất hiện tại ‘The Voice’ 2015, Mỹ Tâm nhận được sự ủng hộ và khen ngợi của đông đảo khán giả về gu ăn mặc.

–  Với góc nhìn của một stylist, theo anh việc chọn lựa trang phục biểu diễn và trang phục ngồi trên “ghế nóng” có gì khác biệt?

– Đối với trang phục biểu diễn thì yếu tố đầu tiên là phải phù hợp với phong cách, thể loại nhạc, ánh sáng của sân khấu, tính chất chương trình. Kế đến là sự thoải mái, an toàn và quan trọng là hình ảnh của người ca sĩ được tôn vinh.

Còn trang phục “ghế nóng”, nó là sự thể hiện phong cách của người mặc với những khuynh hướng thời trang hiện hành. Tôi nhận thấy trang phục ngồi “ghế nóng” của người nổi tiếng tại các quốc gia phát triển nó là những bộ trang phục ready to wear đúng nghĩa. Nó được xây dựng phù hợp với vai trò và tính của của người ngồi ghế giám khảo chứ không có gì quá “nghiêm trọng” cả.

– Theo anh, yếu tố để mang đến thành công trong công việc xây dựng phong cách ngôi sao là gì?

– Điều quan trọng là phải vận dụng đúng những kiến thức về thời trang, về xu hướng sao cho phù hợp người nổi tiếng. Vì mỗi người đều có mỗi một cá tính và yêu cầu riêng khác nhau trong công việc.

Khi một hình ảnh về phong cách đã được thống nhất, với tư cách nhà thiết kế, tôi triển khai ý tưởng theo những kinh nghiệm bản thân về mỹ thuật thời trang lẫn kỹ thuật để thực hiện trang phục sao cho đáp ứng những những yêu cầu được đặt ra trong công việc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here